Top Ad unit 728 × 90

Mức lá Diêm Phố

MỰC LÁ - HẢI SẢN DIÊM PHỐ

Mực lá là gì ?

Mực lá có tên khoa học là Sepioteuthis Lessoniana Lesson, mực có hình thể dày, có bề ngoài giống mực nang lẫn mực ống; thân dài 3-4 cm, bề ngang khoảng 1/3 chiều dài. Ở Việt Nam, Mực phân bố đều trên cả 3 miền Bắc , Trung , Nam , nhưng Vịnh Bắc Bộ là nơi tập chung nhiều loại mực này nhất , Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận là 3 nơi có mực lá ngon thuộc hạng bậc nhất trong họ nhà mực.


Mực lá tươi ngon, thịt khá giai và giòn khi nướng . Mực lá được khá nhiều người ưu chuộng . Mực trưởng thành có thể nặng tới 2 kg. Gần các bờ biển là nơi mực lá thường sinh hoạt và sinh sống , nơi có những tảng đá hay rạn san hô lớn.
Mực lá tươi ngon là bí quyết giúp chế biến các món ăn hấp dẫn nhưng phải biết chọn lựa làm sao có được những con mực lá tươi ngon nhất

Những điều cần biết về mực lá  ?

Mực lá bị được đánh bắt với số lượng khá lớn để phục vụ các bữa ăn ở châu Á. Nhưng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng , vòng đời ngắn, và dễ vận chuyển và có thể thích nghi được trong điều kiện nuôi nhốt, vậy nên mực lá được coi là một trong những loài có triển vọng nhất cho nuôi trồng hải sản
Mực lá rất dễ nhầm lẫn với mực nang vì chúng có cấu tạo vây ở 2 bên khá giống nhau. Tuy nhiên, vây của mực lá có độ dày, hình bầu dục , và mở rộng đến tận cùng của lớp áo.. Lớp áo có hình trụ , thon dần thành hình nón cụt về phía sau . Mực lá dài hơn mực nang và ngắn hơn mực ống 1 chút ,rất thích hợp với làm các món như nướng, chiên, xốt… Còn mực nang lại thích hợp để chế biến các món tươi sống như lẩu, trộn gỏi… mực ống thì khác lại thích hợp với những món hấp, nhồi thịt, hoặc làm khô mực là ngon nhất.. Vì vậy với mỗi cách chế biến khác nhau thì nên chọn loại mực phù hợp nhất nhé.
Mực lá hải sản diêm phố

Hướng dẫn sử dụng:    

Trong danh sách các nhà hàng tổ chức tiệc tùng hay hội nghị cao cấp và bình dân, mực lá thường được suốt hiện dùng làm các món khai vị như mực chiên giòn, mực tẩm bột chiên,  gỏi mực hay thậm chí là món mực nướng muối ớt. Ngoài ra tại các quán ăn vỉa hè và nhà hàng, thì lại thường được dùng nhiều cho món lẩu, món chiên.
Mực khá nhanh chín, dù chiên hay nấu thì không nên để lâu sẽ làm mực dai, ăn sẽ mất vị ngon ngọt của mực . Mực chiên trong dầu khoảng 4-5 phút là đủ chín. Mực ăn ngon nhất là nhúng  qua nước ăn lẩu vừa chín tới, giữ được vị ngọt. Chấm với nước mắm sẽ thưởng thức được vị ngon , giòn của mực lá. Ăn rồi sẽ nhớ mãi…
 Ngoài ra món mực lá nướng muối ớt rất được các đấng mày râu ưa chuộng, thích hợp cho các buổi “ lai dai “ ….

Khi chọn mực lá thì nên chọn những con dày mình, mập, da còn cứng, thịt chắc, không bị dập nát. Nên chọn con thịt còn sáng, bao quanh đều bên ngoài có lớp màng nâu . Ngoài ra các bạn cũng nên để ý đến phần râu mực nữa . Sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi.  Mực mà  thịt nhão, xúc tu nhão, đầu không dính chặt với thân và có mùi tanh bất thường thì không nên chọn, bởi vì những con này không còn tươi nữa , đã để khá lâu. Lưu ý khâu chọn nguyên liệu ban đầu là rất quan trọng để có món mực ngon sau chế biến.
* Lưu ý: Khách hàng nên chú ý Mực một số nơi thường hay bị ngâm nước để tăng trọng lượng. Hải Sản Diêm Phố cam kết hàng đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, không ngâm nước, giá mực lá phù hợp với chất lượng tươi ngon. Chúng tôi cam kết xây dựng sản phẩm vì cộng đồng. Xây dựng cuộc sống tốt - đẹp - an toàn. Quý khách chọn loại mực lá tươi là loại mắt còn xanh, không bị ngâm nước, hóa chất bảo quản.

Mức lá Diêm Phố Reviewed by Unknown on 00:40 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by diêm phố © 2014 - 2015
Thiết kế bởi Lê Văn Tuyên

Hộp thư đóng góp ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.